Nhiều hộ làm khô cá lóc tại đây cho biết, nếu như trước đây, mỗi ngày bán khoảng 40kg, thì hiện nay đã tăng lên 70-80 kg/ngày. Theo bà con, bên cạnh bước vào mùa Tết, khô cá lóc bán chạy còn do giá các loại thịt tăng cao nên nhiều người tiêu dùng quay sang chọn mua khô để ăn hoặc làm quà biếu.
Để làm khô, cá lóc sau công đoạn sơ chế sẽ được tẩm thêm gia vị và phơi nắng.Nếu thời tiết nắng tốt thì sau 2 ngày có thể xuất bán.Cứ khoảng 10kg cá tươi sẽ làm được từ 3-3,2kg khô.Bình quân mỗi ký khô cá lóc bán ra, người bán có lời từ 10.000-15.000 đồng. Thị trường tiêu thụ lớn nhất là ở TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Quốc Nam
Link nội dung: https://doanhnhanccb.vn/lang-kho-ca-loc-o-can-tho-tat-bat-ngay-giap-tet-a16229.html