Cách chế biến món ăn đơn giả từ thịt băm

09/01/2021 16:19

Thịt bằm xào ngô và canh nấm thịt viên là sự lựa chọn tốt cho bữa ăn tối nhẹ nhàng.

Thịt bằm xào ngô

Bữa tối nhẹ bụng với 2 món ăn đơn giản

Ảnh minh họa nguồn internet

Nguyên liệu:

2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

1 ít hành hoa thái nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

1 chút muối, tiêu, bột nêm

Bạn dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Canh nấm thịt viên

Bữa tối nhẹ bụng với 2 món ăn đơn giản

Ảnh minh họa nguồn internet

Nguyên liệu:

100g nấm kim châm

1 quả cà chua to

6 viên thịt

1 mẩu gừng, 1 gốc hành, 1 cây rau mùi

15ml nước tương, bột nêm, dầu ăn

Cách làm:

Cà chua lột vỏ thái nhỏ; nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch; gốc hành thái lát, gừng thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.

Thêm lượng nước nóng vừa ăn cùng thịt viên, đun sôi trong vài phút.

Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa ăn sau đó thêm nấm kim châm, đun cho nấm chín rồi tắt bếp, rắc rau mùi thái nhỏ là hoàn thành.

trịnh nguyên
Bạn đang đọc bài viết "Cách chế biến món ăn đơn giả từ thịt băm" tại chuyên mục VĂN HÓA – GIẢI TRÍ. DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH ONLINE