Với mong ước "mang Tết Việt về với mọi nhà", Bibica không ngừng tìm hiểu, dồn bao tâm huyết nghiên cứu để cho ra đời bộ sản phẩm "Tinh hoa Tết Việt". Trong đó, dòng bánh Lạc Việt ứng dụng kỹ thuật sản xuất hiện đại, dập nổi hoa văn trống đồng Ngọc Lũ sắc nét. Đây là dòng sản phẩm đinh, thể hiện trọn ý tưởng giữ nét truyền thống trong Tết cổ truyền của thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng này.
Trống đồng là biểu tượng văn hóa, tâm linh của người Việt. Tiếng trống xưa còn báo hiệu khai xuân, cầu mong năm mới an lành, no đủ. Với tinh thần đó, Bibica đã "thổi hồn" vào dòng sản phẩm Lạc Việt, mong muốn truyền tải tinh hoa của dân tộc, nguyện ước năm mới đất nước phồn vinh, thịnh vượng; mọi nhà hạnh phúc, ấm no. Hướng về nét văn hóa cổ kính, thương hiệu bánh Việt còn mong mọi người cùng gìn giữ và phát huy giá trị tốt đẹp, tinh thần yêu nước bao đời nay của dân tộc Việt.
Các nghệ nhân của Bibica dày công nghiên cứu, trải qua nhiều công đoạn để sản phẩm có thể tái hiện hoa văn trên mặt trống đồng Ngọc Lũ chân thật. Hộp thiếc với màu vàng ánh bắt mắt, các họa tiết như ngôi sao nổi 14 cánh, nhà sàn mái cong, đàn chim lạc, hươu... trên mô hình mặt trống đồng sắc nét.
Hình ảnh người cầm chày giã gạo, đua thuyền, nhảy múa, đánh trống... thể hiện các hoạt động sinh hoạt thường nhật của người Việt cổ một cách tinh tế. Hộp bánh hình tròn tượng trưng cho trời, vỏ bánh bao ngoài hình vuông tượng trưng cho đất. Trời và đất giao hòa, vạn vật sinh sôi, nảy nở còn mang ý nghĩa tốt đẹp.
Hộp thiếc vàng ánh phối cùng hộp giấy đỏ tươi giúp sản phẩm trở nên nổi bật trong giỏ quà bánh ngày xuân. Bibica còn khéo léo dùng sắc vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng cùng với đỏ may mắn, hạnh phúc để gửi gắm lời nguyện chúc một năm sung túc, vẹn toàn, may mắn đến với gia chủ.
Sản phẩm với thiết kế trang trọng, ý nghĩa, lưu giữ nét truyền thống của người Việt thích hợp để biếu tặng, đặt trên bàn thờ gia tiên. Khi mua sản phẩm, người dùng còn được tặng túi vải với hình hoa sen - quốc hoa của người Việt - trên nền đỏ trang nhã.
Đại diện Bibica cho biết, loại túi vải không dệt mà đơn vị sử dụng còn góp phần bảo vệ môi trường. Đây còn là cách mà thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng thể hiện trách nhiệm cộng đồng trong hoạt động sản xuất bao năm qua.
Bên cạnh chú trọng thiết kế bắt mắt, Bibica không ngừng lựa chọn nguyên liệu để làm nên chất lượng thơm ngon, chú trọng yếu tố dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Đó chính là lý do mà bao mùa xuân qua, dòng sản phẩm bánh Lạc Việt của Bibica vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Bánh được làm từ những loại nguyên liệu thiên nhiên, đặc sản của dãy đất hình chữ S như dừa, dâu, trà xanh.... Công nghệ sản xuất hiện đại theo dây chuyền của châu Âu giúp bánh ngọt vừa phải, vị thơm ngon, béo bùi.
"Dòng bánh Lạc Việt luôn thuộc top bán chạy của thương hiệu, nhất là trong dịp Tết cổ truyền. Mang nhiều ý nghĩa, hương vị bánh thơm ngon nhưng mức giá vừa tầm có thể cạnh tranh với nhiều loại bánh ngoại nhập. Hiện các sản phẩm của Bibica có mặt trên kệ siêu thị của 20 quốc gia khác trên thế giới, trong đó có quốc gia khó tính như Nhật Bản, Mỹ...", đại diện Bibica nói.
Sản phẩm với nhiều bánh hỗn hợp gồm biscuits sữa, biscuits trà xanh, biscuits nhân mứt dâu, biscuits socola, loại 300 gram và 800 gram phù hợp để người dùng có thể đặt trong giỏ quà biếu Tết, bày trong mâm ngũ quả, hộp bánh mứt để tiếp khách...
Tết là dịp để gia đình sum vầy, đoàn viên, bạn bè thân hữu họp mặt, ôn lại những kỷ niệm xưa. Bên tách trà, vị bánh thơm ngon, câu chuyện đầu năm của nhiều gia đình thêm ngọt ngào, ý vị. Xem thêm thông tin sản phẩm quà bánh Tết của thương hiệu tại đây.
Kim Uyên